Wednesday, May 28, 2014

காதிமோதி


காதி மோதி வாதாடு நூல்கற் ...... றிடுவோருங் 

காசு தேடி யீயாமல் வாழப் ...... பெறுவோரும் 

மாதுபாகர் வாழ்வே யெனாநெக் ...... குருகாரும் 

மாறி லாத மாகால னூர்புக் ...... கலைவாரே 

நாத ரூப மாநாத ராகத் ...... துறைவோனே 

நாக லோக மீரேழு பாருக் ...... குரியோனே 

தீதி லாத வேல்வீர சேவற் ...... கொடியோனே 

தேவ தேவ தேவாதி தேவப் ...... பெருமாளே.


---------------------------------------------------------------------------------

kAdhi mOdhi vAdhAdu nUl ...... katriduvOrung 

kAsu thEdi yeeyAmal vAzhap ...... peRuvOrum 

mAdhupAgar vAzhvEenA ...... nekkurugArum 

mARilAdha mAkAlanUr ...... pukkalaivArE 

nAdha rUpa mA nAtha rAgath ...... uRaivOnE 

nAgalOkam eerEzhu pAruk ...... uriyOnE 

theedhilAdha vEl veera sEvaR ...... kodiyOnE 

dhEva dhEva dhEvAdhi dhEvap ...... perumALE.



*Both English and Tamil lyrics are courtesy of Kaumaram.com site.  Thank you!
**Song recording contributed by Smt. Krithika Harishankar.

Monday, May 19, 2014

உடுக்கத்துகில்


உடுக்கத் துகில்வேணு நீள்பசி
     யவிக்கக் கனபானம் வேணுநல்
          ஒளிக்குப் புனலாடை வேணுமெய் ...... யுறுநோயை 

ஒழிக்கப் பரிகாரம் வேணுமுள்
     இருக்கச் சிறுநாரி வேணுமொர்
          படுக்கத் தனிவீடு வேணுமிவ் ...... வகையாவுங் 

கிடைத்துக் க்ருஹவாசி யாகிய
     மயக்கக் கடலாடி நீடிய
          கிளைக்குப் பரிபால னாயுயி ...... ரவமேபோம் 

க்ருபைச்சித் தமுஞான போதமு
     மழைத்துத் தரவேணு மூழ்பவ
          கிரிக்குட் சுழல்வேனை யாளுவ ...... தொருநாளே 

குடக்குச் சிலதூதர் தேடுக
     வடக்குச் சிலதூதர் நாடுக
          குணக்குச் சிலதூதர் தேடுக ...... வெனமேவிக் 

குறிப்பிற் குறிகாணு மாருதி
     யினித்தெற் கொருதூது போவது
          குறிப்பிற் குறிபோன போதிலும் ...... வரலாமோ 

அடிக்குத் திரகார ராகிய
     அரக்கர்க் கிளையாத தீரனு
          மலைக்கப் புறமேவி மாதுறு ...... வனமேசென் 

றருட்பொற் றிருவாழி மோதிர
     மளித்துற் றவர்மேல் மனோகர
          மளித்துக் கதிர்காம மேவிய ...... பெருமாளே.


-----------------------------------------------------------------------------------------------

udukka thugil vENu neeL pasi
     avikka ganapAnam vENunal
          oLikkup punalAdai vENu mey ...... uRunOyai 

ozhikkap parikAram vENum uL
     irukkach chiRunAri vENumor
          padukkath thani veedu vENum ...... ivvagai yAvum 

kidaiththuk gruhavAsi yAgiya
     mayakkak kadalAdi neediya
          kiLaikkup paripAlanAy uyir ...... avamEpOm 

krupai chith thamu nyAna bOdhamum
     azhaiththuth tharavENu mUzhbava
          girikkuL suzhal vEnai ALuvadh ...... orunALE 

kudakku chila dhUthar thEduga
     vadakku chila dhUthar nAduga
          kuNakku chiladhUthar thEduga ...... enamEvi 

kuRippiR kuRikANu mAruthi
     iniththeR koru dhUthu pOvadhu
          kuRippiR kuRi pOna pOdhilum ...... varalAmO 

adikkuth thirakAra rAgiya
     arakkark kiLaiyAdha dheeranum
          alaikkap puRamEvi mAdhuRu vanamE ...... sendru 

aruL poR thiruvAzhi mOdhiram
     aLiththutr avarmEl manOharam
          aLiththuk kadhir kAmamEviya ...... perumALE.



*Both English and Tamil lyrics are courtesy of www.kaumaram.com site. Thank you!
**Song recording contributed by Sri. K. Sivakumar.

Wednesday, May 14, 2014

கொம்பனையார்


கொம்பனை யார்காது மோதிரு
     கண்களி லாமோத சீதள
          குங்கும பாடீர பூஷண ...... நகமேவு 

கொங்கையி னீராவி மேல்வளர்
     செங்கழு நீர்மாலை சூடிய
          கொண்டையி லாதார சோபையில் ...... மருளாதே 

உம்பர்கள் ஸ்வாமிந மோநம
     எம்பெரு மானேந மோநம
          ஒண்டொடி மோகாந மோநம ...... எனநாளும் 

உன்புக ழேபாடி நானினி
     அன்புட னாசார பூசைசெய்
          துய்ந்திட வீணாள்ப டாதருள் ...... புரிவாயே 

பம்பர மேபோல ஆடிய
     சங்கரி வேதாள நாயகி
          பங்கய சீபாத நூபுரி ...... கரசூலி 

பங்கமி லாநீலி மோடிப
     யங்கரி மாகாளி யோகினி
          பண்டுசு ராபான சூரனொ ...... டெதிர்போர்கண் 

டெம்புதல் வாவாழி வாழியெ
     னும்படி வீறான வேல்தர
          என்றுமு ளானேம நோகர ...... வயலூரா 

இன்சொல்வி சாகாக்ரு பாகர
     செந்திலில் வாழ்வாகி யேயடி
          யென்றனை யீடேற வாழ்வருள் ...... பெருமாளே.


----------------------------------------------------------------------------------------------

kombanaiyAr kAdhu mOdhiru
     kaNgaLil AmOdha seethaLa
          kungkuma pAdeera bUshaNa ...... nagamEvu 

kongaiyil neerAvi mEl vaLar
     sengazhu neer mAlai sUdiya
          kondaiyil AdhAra sObaiyil ...... maruLAdhE 

umbargaL swAmina mOnama
     emperu mAnEna mOnama
          oNdodi mOgAna mOnama ...... enanALum 

unpuga zhEpAdi nAnini
     anbudan AchAra pUjaisey
          dhuyndhida veeNALpa dAtharuL ...... purivAyE 

pambara mEpOla Adiya
     sankari vEdhALa nAyaki
          pangaya seepAdha nUpuri ...... karasUli 

pangami lAneeli mOdiba
     yankari mAkALi yOgini
          paNdusu rApAna sUrano ...... dedhirpOrkaN 

dempudhal vAvAzhi vAzhiye
     numpadi veeRAna vElthara
          endrumu LAnEma nOhara ...... vayalUrA 

insolvi sAkAkri pAkara
     sendhilil vAzhvAgi yEadi
          endranai yeedERa vAzhvaruL ...... perumALE.



*Both English and Tamil lyrics are courtesy of kaumaram.com site.  Thank you!
**Song recording contributed by Smt. Krithika Harishankar.

Monday, May 5, 2014

இருமலு ரோக


இருமலு ரோக முயலகன் வாத
     மெரிகுண நாசி ...... விடமேநீ 

ரிழிவுவி டாத தலைவலி சோகை
     யெழுகள மாலை ...... யிவையோடே 

பெருவயி றீளை யெரிகுலை சூலை
     பெருவலி வேறு ...... முளநோய்கள் 

பிறவிகள் தோறு மெனைநலி யாத
     படியுன தாள்கள் ...... அருள்வாயே 

வருமொரு கோடி யசுரர்ப தாதி
     மடியஅ நேக ...... இசைபாடி 

வருமொரு கால வயிரவ ராட
     வடிசுடர் வேலை ...... விடுவோனே 

தருநிழல் மீதி லுறைமுகி லூர்தி
     தருதிரு மாதின் ...... மணவாளா 

சலமிடை பூவி னடுவினில் வீறு
     தணிமலை மேவு ...... பெருமாளே.


------------------------------------------------------------------------------------------------

irumalu rOka muyalakan vAtha
     merikuNa nAsi ...... vidamEnee 

rizhivuvi dAtha thalaivali sOkai
     yezhukaLa mAlai ...... yivaiyOdE 

peruvayi ReeLai yerikulai chUlai
     peruvali vERu ...... muLanOykaL 

piRavikaL thORu menainali yAtha
     padiyuna thALkaL ...... aruLvAyE 

varumoru kOdi yasurarpa thAthi
     madiya anEka ...... isaipAdi 

varumoru kAla vayirava rAda
     vadisudar vElai ...... viduvOnE 

tharunizhal meethi luRaimuki lUrthi
     tharuthiru mAthin ...... maNavALA 

salamidai pUvi naduvinil veeRu
     thaNimalai mEvu ...... perumALE.


*Both English and Tamil lyrics are courtesy of Kaumaram.com site.  Thank you!
**Song recording contributed by Smt. Meenakshi Sankaran.

Saturday, April 26, 2014

துப்பா ரப்பா

துப்பா ரப்பா டற்றீ மொய்க்கால்
     சொற்பா வெளிமுக் ...... குணமோகம் 

துற்றா யப்பீ றற்றோ லிட்டே
     சுற்றா மதனப் ...... பிணிதோயும் 

இப்பா வக்கா யத்தா சைப்பா
     டெற்றே யுலகிற் ...... பிறவாதே 

எத்தார் வித்தா ரத்தே கிட்டா
     எட்டா அருளைத் ...... தரவேணும் 

தப்பா மற்பா டிச்சே விப்பார்
     தத்தாம் வினையைக் ...... களைவோனே 

தற்கா ழிச்சூர் செற்றாய் மெய்ப்போ
     தத்தாய் தணிகைத் ...... தனிவேலா 

அப்பா கைப்பா லைப்போல் சொற்கா
     வற்பா வைதனத் ...... தணைவோனே 

அத்தா நித்தா முத்தா சித்தா
     அப்பா குமரப் ...... பெருமாளே.


-----------------------------------------------------------------------------------------------

thuppA rappAdal thee moykkAl
     choRpA veLimuk ...... guNamOgam 

thutrA yappeeRal thO littE
     sutrA madhanap ...... piNi thOyum 

ippA vakkA yaththA saippA
     detrE ulagkil ...... piRavAdhE 

eththAr viththAr aththE kittA
     ettA aruLaith ...... thara vENum 

thappAmaR pAdi sEvippAr
     thaththAm vinaiyaik ...... kaLaivOnE 

thaRkA zhichUr setrAy maiy bO
     dhaththAy thaNigai ...... thanivElA 

appA gaippAlai pOl soRkA
     vaR pAvai thanath ...... aNaivOnE 

aththA niththA muththA chiththA
     appA kumarap ...... perumALE.



Both English and Tamil lyrics are courtesy of Kaumaram.com site.  Thank you!
Song recording contributed by Sri. K. Sivakumar, son-in-law of Late Sri. T.K. Subramanian.

Monday, February 24, 2014

கறைபடு


கறைபடுமு டம்பி ராதெனக்
     கருதுதலொ ழிந்து வாயுவைக்
          கருமவச னங்க ளால்மறித் ...... தனலூதிக் 

கவலைபடு கின்ற யோககற்
     பனைமருவு சிந்தை போய்விடக்
          கலகமிடு மஞ்சும் வேரறச் ...... செயல்மாளக் 

குறைவறநி றைந்த மோனநிர்க்
     குணமதுபொ ருந்தி வீடுறக்
          குருமலைவி ளங்கு ஞானசற் ...... குருநாதா 

குமரசர ணென்று கூதளப்
     புதுமலர்சொ ரிந்து கோமளப்
          பதயுகள புண்ட ரீகமுற் ...... றுணர்வேனோ 

சிறைதளைவி ளங்கு பேர்முடிப்
     புயலுடன டங்க வேபிழைத்
          திமையவர்கள் தங்க ளூர்புகச் ...... சமராடித் 

திமிரமிகு சிந்து வாய்விடச்
     சிகரிகளும் வெந்து நீறெழத்
          திகிரிகொள நந்த சூடிகைத் ...... திருமாலும் 

பிறைமவுலி மைந்த கோவெனப்
     பிரமனைமு னிந்து காவலிட்
          டொருநொடியில் மண்டு சூரனைப் ...... பொருதேறிப் 

பெருகுமத கும்ப லாளிதக்
     கரியெனப்ர சண்ட வாரணப்
          பிடிதனைம ணந்த சேவகப் ...... பெருமாளே.


****************************************************************************************

kaRai padum udambi rAdhenak
     karudhudhal ozhindhu vAyuvaik
          karuma vachanangaLal maRiththu ...... analUdhi 

kavalai padugindra yOga kaR
     panai maruvu chindhai pOyvidak
          kalagam idum anjum vEraRa ...... cheyal mALa 

kuRaivaRa niRaindha mOna nir
     guNamadhu porundhi veeduRa
          gurumalai viLangu nyAna saR ...... gurunAthA 

kumara saraNendru kUdhaLa
     pudhu malar sorindhu kOmaLa
          padhayugaLa pundareekam utr ...... uNarvEnO 

siRai thaLai viLangu pEr mudip
     puyal udan adangavE pizhaiththu
          imaiyavargaL thangaLUr puga ...... samarAdi 

thimiramigu sindhu vAy vida
     sigarigaLum vendhu neeRezha
          thigiri koL anantha sUdigai ...... thirumAlum 

piRai mavuli maindha kOvenap
     biramanai munindhu kAvalittu
          oru nodiyil maNdu sUranai ...... porudhERi 

perugu madha kumba lALitha
     kariyena prachaNda vAraNa
          pididhanai maNandha sEvaka ...... perumALE.



*Both English and Tamil lyrics are courtesy of www.kaumaram.com.  Thank you very much!!
** Song recording contributed by Smt. Krithika Harishankar.

Tuesday, February 18, 2014

காலனார்


காலனார் வெங்கொடுந் தூதர்பா சங்கொடென்
     காலினார் தந்துடன் ...... கொடுபோகக் 

காதலார் மைந்தருந் தாயரா ருஞ்சுடுங்
     கானமே பின்தொடர்ந் ...... தலறாமுன் 

சூலம்வாள் தண்டுசெஞ் சேவல்கோ தண்டமுஞ்
     சூடுதோ ளுந்தடந் ...... திருமார்பும் 

தூயதாள் தண்டையுங் காணஆர் வஞ்செயுந்
     தோகைமேல் கொண்டுமுன் ...... வரவேணும் 

ஆலகா லம்பரன் பாலதா கஞ்சிடுந்
     தேவர்வா ழன்றுகந் ...... தமுதீயும் 

ஆரவா ரஞ்செயும் வேலைமேல் கண்வளர்ந்
     தாதிமா யன்றனன் ...... மருகோனே 

சாலிசேர் சங்கினம் வாவிசூழ் பங்கயஞ்
     சாரலார் செந்திலம் ...... பதிவாழ்வே 

தாவுசூ ரஞ்சிமுன் சாயவே கம்பெறுந்
     தாரைவே லுந்திடும் ...... பெருமாளே.


----------------------------------------------------------------------------------------------------------

kAlanAr venkodun dUthar pAsankoden
     kAlinAr thandhudan ...... kodupOga 

kAdhalAr maindharum thAyarArunj sudum
     kAnamE pinthodarndh ...... alaRAmun 

sUlam vAL thaNdu senjsEval kOdhandamum
     sUdu thOLun thadan ...... thirumArbum 

thUya thAL thaNdaiyung kANa Arvanj seyun
     thOgai mEl kondu mun ...... varavENum 

AlakAlam paran pAlathA ganjidun
     dhEvarvA zhandrugandh ...... amudheeyum 

AravAranj seyum vElaimEl kaN vaLarndh
     Adhi mAyandranan ...... marugOnE 

sAli sEr sanginam vAvi sUzh pangaiyam
     sAralAr sendhilam ...... padhivAzhvE 

ThAvusUran sAyaVe gampeRun
     thArai vEl undhidum ...... perumALE.



**Both Tamil and English lyrics are courtesy of www.kaumaram.com.  Thank you.
***Song recording contributed by Kum. Bhargavi Kamakshivalli.