Monday, February 24, 2014

கறைபடு


கறைபடுமு டம்பி ராதெனக்
     கருதுதலொ ழிந்து வாயுவைக்
          கருமவச னங்க ளால்மறித் ...... தனலூதிக் 

கவலைபடு கின்ற யோககற்
     பனைமருவு சிந்தை போய்விடக்
          கலகமிடு மஞ்சும் வேரறச் ...... செயல்மாளக் 

குறைவறநி றைந்த மோனநிர்க்
     குணமதுபொ ருந்தி வீடுறக்
          குருமலைவி ளங்கு ஞானசற் ...... குருநாதா 

குமரசர ணென்று கூதளப்
     புதுமலர்சொ ரிந்து கோமளப்
          பதயுகள புண்ட ரீகமுற் ...... றுணர்வேனோ 

சிறைதளைவி ளங்கு பேர்முடிப்
     புயலுடன டங்க வேபிழைத்
          திமையவர்கள் தங்க ளூர்புகச் ...... சமராடித் 

திமிரமிகு சிந்து வாய்விடச்
     சிகரிகளும் வெந்து நீறெழத்
          திகிரிகொள நந்த சூடிகைத் ...... திருமாலும் 

பிறைமவுலி மைந்த கோவெனப்
     பிரமனைமு னிந்து காவலிட்
          டொருநொடியில் மண்டு சூரனைப் ...... பொருதேறிப் 

பெருகுமத கும்ப லாளிதக்
     கரியெனப்ர சண்ட வாரணப்
          பிடிதனைம ணந்த சேவகப் ...... பெருமாளே.


****************************************************************************************

kaRai padum udambi rAdhenak
     karudhudhal ozhindhu vAyuvaik
          karuma vachanangaLal maRiththu ...... analUdhi 

kavalai padugindra yOga kaR
     panai maruvu chindhai pOyvidak
          kalagam idum anjum vEraRa ...... cheyal mALa 

kuRaivaRa niRaindha mOna nir
     guNamadhu porundhi veeduRa
          gurumalai viLangu nyAna saR ...... gurunAthA 

kumara saraNendru kUdhaLa
     pudhu malar sorindhu kOmaLa
          padhayugaLa pundareekam utr ...... uNarvEnO 

siRai thaLai viLangu pEr mudip
     puyal udan adangavE pizhaiththu
          imaiyavargaL thangaLUr puga ...... samarAdi 

thimiramigu sindhu vAy vida
     sigarigaLum vendhu neeRezha
          thigiri koL anantha sUdigai ...... thirumAlum 

piRai mavuli maindha kOvenap
     biramanai munindhu kAvalittu
          oru nodiyil maNdu sUranai ...... porudhERi 

perugu madha kumba lALitha
     kariyena prachaNda vAraNa
          pididhanai maNandha sEvaka ...... perumALE.



*Both English and Tamil lyrics are courtesy of www.kaumaram.com.  Thank you very much!!
** Song recording contributed by Smt. Krithika Harishankar.

Tuesday, February 18, 2014

காலனார்


காலனார் வெங்கொடுந் தூதர்பா சங்கொடென்
     காலினார் தந்துடன் ...... கொடுபோகக் 

காதலார் மைந்தருந் தாயரா ருஞ்சுடுங்
     கானமே பின்தொடர்ந் ...... தலறாமுன் 

சூலம்வாள் தண்டுசெஞ் சேவல்கோ தண்டமுஞ்
     சூடுதோ ளுந்தடந் ...... திருமார்பும் 

தூயதாள் தண்டையுங் காணஆர் வஞ்செயுந்
     தோகைமேல் கொண்டுமுன் ...... வரவேணும் 

ஆலகா லம்பரன் பாலதா கஞ்சிடுந்
     தேவர்வா ழன்றுகந் ...... தமுதீயும் 

ஆரவா ரஞ்செயும் வேலைமேல் கண்வளர்ந்
     தாதிமா யன்றனன் ...... மருகோனே 

சாலிசேர் சங்கினம் வாவிசூழ் பங்கயஞ்
     சாரலார் செந்திலம் ...... பதிவாழ்வே 

தாவுசூ ரஞ்சிமுன் சாயவே கம்பெறுந்
     தாரைவே லுந்திடும் ...... பெருமாளே.


----------------------------------------------------------------------------------------------------------

kAlanAr venkodun dUthar pAsankoden
     kAlinAr thandhudan ...... kodupOga 

kAdhalAr maindharum thAyarArunj sudum
     kAnamE pinthodarndh ...... alaRAmun 

sUlam vAL thaNdu senjsEval kOdhandamum
     sUdu thOLun thadan ...... thirumArbum 

thUya thAL thaNdaiyung kANa Arvanj seyun
     thOgai mEl kondu mun ...... varavENum 

AlakAlam paran pAlathA ganjidun
     dhEvarvA zhandrugandh ...... amudheeyum 

AravAranj seyum vElaimEl kaN vaLarndh
     Adhi mAyandranan ...... marugOnE 

sAli sEr sanginam vAvi sUzh pangaiyam
     sAralAr sendhilam ...... padhivAzhvE 

ThAvusUran sAyaVe gampeRun
     thArai vEl undhidum ...... perumALE.



**Both Tamil and English lyrics are courtesy of www.kaumaram.com.  Thank you.
***Song recording contributed by Kum. Bhargavi Kamakshivalli.

Thursday, February 13, 2014

உறவின்முறை


உறவின்முறை கதறியழ ஊராரு மாசையற
     பறைதிமிலை முழவினிசை யாகாச மீதுமுற
          உலகிலுள பலரரிசி வாய்மீதி லேசொரியு ...... மந்தநாளில் 

உனதுமுக கருணைமல ரோராறு மாறிருகை
     திரள்புயமு மெழில்பணிகொள் வார்காது நீள்விழியும்
          உபயபத மிசைகுலவு சீரேறு நூபுரமும் ...... அந்தமார்பும் 

மறையறைய அமரர்தரு பூமாரி யேசொரிய
     மதுவொழுகு தரவில்மணி மீதேமு நூலொளிர
          மயிலின்மிசை யழகுபொலி யாளாய்மு னாரடியர் ...... வந்துகூட 

மறலிபடை யமபுரமு மீதோட வேபொருது
     விருதுபல முறைமுறையி லேயூதி வாதுசெய்து
          மதலையொரு குதலையடி நாயேனை யாளஇஙன் ...... வந்திடாயோ 

பிறையெயிறு முரணசுரர் பேராது பாரில்விழ
     அதிரஎழு புவியுலக மீரேழு மோலமிட
          பிடிகளிறி னடல்நிரைகள் பாழாக வேதிசையில் ...... நின்றநாகம் 

பிரியநெடு மலையிடிய மாவாரி தூளியெழ
     பெரியதொரு வயிறுடைய மாகாளி கூளியொடு
          பிணநிணமு முணவுசெய்து பேயோடு மாடல்செய ...... வென்றதீரா 

குறமறவர் கொடியடிகள் கூசாது போய்வருட
     கரடிபுலி திரிகடிய வாரான கானில்மிகு
          குளிர்கணியி னிளமரம தேயாகி நீடியுயர் ...... குன்றுலாவி 

கொடியதொரு முயலகனின் மீதாடு வாருடைய
     வொருபுறம துறவளரு மாதாபெ றாவருள்செய்
          குமரகுரு பரஅமரர் வானாடர் பேணஅருள் ...... தம்பிரானே.


---------------------------------------------------------------------------------------------------------

uRavin muRai kadhaRi azha UrArum AsaiyaRa
     paRai thimilai muzhavin isai AkAsa meedhumuRa
          ulagiluLa palararisi vAymeedhilE sOriyum ...... andha nALil 

unadhu muka karuNai malar OrARum ARirukai
     thiraLbuyamum ezhilpaNikoL vArkAdhu neeL vizhiyum
          ubayapadha misaikulavu seerERu nUpuramum ...... andhamArbum 

maRai aRaiya amarartharu pUmAriyE soriya
     madhu ozhugu tharavil maNimeedhE munUloLira
          mayilinmisai azhagupoli ALAy munAr adiyar ...... vandhukUda 

maRali padai yamapuramu meedhOdavE porudhu
     virudhupala muRai muRaiyilE Udhi vAdhu seydhu
          madhalai oru kudhalai adi nAyEnai ALa ingan ...... vandhidAyO 

piRaiyeyiRu muraNa surar pErAdhu pAril vizha
     adhira ezhubuvi ulagam eerEzhum Olamida
          pidigaLiRin adalniraigaL pAzhAgavE dhisaiyil ...... nindra nAgam 

piriya nedumalai idiya mAvAri thULi ezha
     periyadhoru vayiRudaiya mAkALi kULiyodu
          piNaniNamum uNavu seydhu pEyOdum Adalseya ...... vendra dheerA 

kuRamaRavar kodi adigaL kUsAdhu pOy varuda
     karadi puli thirikadiya vArAna kAnil migu
          kuLir kaNiyin iLamaramadhE Agi needi uyar ...... kundrulAvi 

kodiyadhoru muyalaganin meedhAdu vArudaiya
     orupuRama dhuRavaLaru mAthApeRA aruLsey
          kumara gurupara amarar vAnAdar pENa aruL ...... thambiranE.



**Both English and Tamil lyrics are courtesy of www.kaumaram.com.  Thank you.

***Song recording by Smt. Krithika Harishankar.

Thursday, February 6, 2014

நிலையாப்பொருளை


நிலையாப் பொருளை யுடலாக் கருதி
     நெடுநாட் பொழுது ...... மவமேபோய் 

நிறைபோய்ச் செவிடு குருடாய்ப் பிணிகள்
     நிறைவாய்ப் பொறிகள் ...... தடுமாறி 

மலநீர்ச் சயன மிசையாப் பெருகி
     மடிவேற் குரிய ...... நெறியாக 

மறைபோற் றரிய வொளியாய்ப் பரவு
     மலர்தாட் கமல ...... மருள்வாயே 

கொலைகாட் டவுணர் கெடமாச் சலதி
     குளமாய்ச் சுவற ...... முதுசூதம் 

குறிபோய்ப் பிளவு படமேற் கதுவு
     கொதிவேற் படையை ...... விடுவோனே 

அலைவாய்க் கரையின் மகிழ்சீர்க் குமர
     அழியாப் புநித ...... வடிவாகும் 

அரனார்க் கதித பொருள்காட் டதிப
     அடியார்க் கெளிய ...... பெருமாளே.


-------------------------------------------------------------------------------------------

nilaiyAp poruLai udalAk karudhi
     nedunAt pozhudhum ...... avamEpOy 

niRaipOy sevidu kurudAyp piNigaL
     niRaivAy poRigaL ...... thadumARi 

malaneer sayana misaiyAp perugi
     madivER kuriya ...... neRiyAga 

maRaipOt Rariya oLiyAy paravu
     malarthAt kamalam ...... aruLvAyE 

kolaikAt tavuNar kedamAc chaladhi
     kuLamAyc chuvaRa ...... mudhusUdham 

kuRipOyp piLavu padamER kadhuvu
     kodhivER padaiyai ...... viduvOnE 

alaivAy karaiyin maghizhseerk kumara
     azhiyAp punidha ...... vadivAgum 

araNArk kadhidha poruLkAt tadhipa
     adiyArk keLiya ...... perumALE.


**Lyrics are courtesy of www.kaumaram.com.  Thank you.
***Voice recording contributed by Smt. Srividya Anand.

Monday, February 3, 2014

சரணகமலாலயத்தை



* In honor of his memory (Had he lived, today February 3rd, 2014 would be his 85th birthday), here is an original recording of the Late Sri. T.K.Subramanian for your listening pleasure. This is a Swamimalai sthala thirupugazh.  

சரணகம லால யத்தை அரைநிமிஷ நேர மட்டில்
     தவமுறைதி யானம் வைக்க ...... அறியாத 

சடகசட மூட மட்டி பவவினையி லேச னித்த
     தமியன்மிடி யால்ம யக்க ...... முறுவேனோ 

கருணைபுரி யாதி ருப்ப தெனகுறையி வேளை செப்பு
     கயிலைமலை நாதர் பெற்ற ...... குமரோனே 

கடகபுய மீதி ரத்ந மணியணிபொன் மாலே செச்சை
     கமழுமண மார்க டப்ப ...... மணிவோனே 

தருணமிதை யாமி குத்த கனமதுறு நீள்ச வுக்ய
     சகலசெல்வ யோக மிக்க ...... பெருவாழ்வு 

தகைமைசிவ ஞான முத்தி பரகதியு நீகொ டுத்து
     தவிபுரிய வேணு நெய்த்த ...... வடிவேலா 

அருணதள பாத பத்ம மதுநிதமு மேது திக்க
     அரியதமிழ் தான ளித்த ...... மயில்வீரா 

அதிசயம நேக முற்ற பழநிமலை மீது தித்த
     அழகதிரு வேர கத்தின் ...... முருகோனே.


-----------------------------------------------------------------------------------------------

charaNa kamalAla yaththai arainimisha nEra mattil
     thavamuRai dhiyAnam vaikka ...... aRiyAdha 

jadakasada mUda matti bhava vinaiyilE janiththa
     thamiyan midiyAl mayakkam ...... uRuvEnO 

karuNaipuri yAdhi ruppa dhenakuRaiyi vELai seppu
     kayilaimalai nAthar petra ...... kumarOnE 

kadakabuya meethi rathna maNiyaNipon mAlai secchai
     kamazhu maNa mAr kadappam ...... aNivOnE 

tharuNam idhaiyA miguththa ganamadhuRu neeL savukya
     sakalaselva yOga mikka ...... peruvAzhvu 

thagaimaisiva nyAna muththi paragathiyu nee koduth
     udhavipuriya vENu neyththa ...... vadivElA 

aruNadhaLa pAdha padhmam adhunidhamumE thudhikka
     ariyathamizh thAn aLiththa ...... mayilveerA 

adhisayam anEgam utra pazhanimalai meedh udhiththa
     azhagathiru vEragaththin ...... murugOnE.


**Lyrics: Courtesy of www.kaumaram.com website.  Thank you.
***Song recording: by Late Sri. T.K. Subramanian

Saturday, February 1, 2014

நஞ்சினை


நஞ்சினைப் போலுமன வஞ்சகக் கோளர்களை
     நம்புதற் றீதெனநி ...... னைந்துநாயேன் 

நண்புகப் பாதமதி லன்புறத் தேடியுனை
     நங்களப் பாசரண ...... மென்றுகூறல் 

உன்செவிக் கேறலைகொல் பெண்கள்மெற் பார்வையைகொல்
     உன்சொலைத் தாழ்வுசெய்து ...... மிஞ்சுவாரார் 

உன்றனக் கேபரமும் என்றனக் கார்துணைவர்
     உம்பருக் காவதினின் ...... வந்துதோணாய் 

கஞ்சனைத் தாவிமுடி முன்புகுட் டேயமிகு
     கண்களிப் பாகவிடு ...... செங்கையோனே 

கண்கயற் பாவைகுற மங்கைபொற் றோடழுவு
     கஞ்சுகப் பான்மைபுனை ...... பொன்செய்தோளாய் 

அஞ்சவெற் பேழுகடல் மங்கநிட் டூரர்குலம்
     அந்தரத் தேறவிடு ...... கந்தவேளே 

அண்டமுற் பார்புகழு மெந்தைபொற் பூர்புலிசை
     அம்பலத் தாடுமவர் ...... தம்பிரானே.


-------------------------------------------------------------------------------------------

nanjinaip pOlumana vanjakak kOLarkaLai
     namputhaR Reethenani ...... nainthunAyEn 

naNpukap pAthamathi lanpuRath thEdiyunai
     nangaLap pAsaraNa ...... menRukURal 

unsevik kERalaikol peNkaLmeR pArvaiyaikol
     unsolaith thAzhvuseythu ...... minjuvArAr 

unRanak kEparamum enRanak kArthuNaivar
     umparuk kAvathinin ...... vanthuthONAy 

kanjanaith thAvimudi munpukut tEyamiku
     kaNkaLip pAkavidu ...... sengaiyOnE 

kaNkayaR pAvaikuRa mangaipoR ROthazhuvu
     kanjukap pAnmaipunai ...... ponseythOLAy 

anjaveR pEzhukadal mangkanit tUrarkulam
     antharath thERavidu ...... kanthavELE 

aNdamuR pArpukazhu menthaipoR pUrpulisai
     ampalath thAdumavar ...... thambirAnE.



**Many thanks to www.kaumaram.com for the lyrics of this thirupugazh.
***Voice recording contributed by Kum. Bhargavi Kamakshivalli.