Tuesday, December 17, 2019

கொந்துவார்


கொந்து வார்குர வடியினு மடியவர்
     சிந்தை வாரிஜ நடுவினு நெறிபல
          கொண்ட வேதநன் முடியினு மருவிய ...... குருநாதா

கொங்கி லேர்தரு பழநியி லறுமுக
     செந்தில் காவல தணிகையி லிணையிலி
          கொந்து காவென மொழிதர வருசம ...... யவிரோத

தந்த்ர வாதிகள் பெறவரி யதுபிறர்
     சந்தி யாதது தனதென வருமொரு
          சம்ப்ர தாயமு மிதுவென வுரைசெய்து ...... விரைநீபச்

சஞ்ச ரீகரி கரமுரல் தமனிய
     கிண்கி ணீமுக விதபத யுகமலர்
          தந்த பேரருள் கனவிலு நனவிலு ...... மறவேனே

சிந்து வாரமு மிதழியு மிளநவ
     சந்த்ர ரேகையு மரவமு மணிதரு
          செஞ்ச டாதரர் திருமக வெனவரு ...... முருகோனே

செண்ப காடவி யினுமித ணினுமுயர்
     சந்த னாடவி யினுமுறை குறமகள்
          செம்பொ னூபுர கமலமும் வளையணி ...... புதுவேயும்

இந்து வாண்முக வனசமு ம்ருகமத
     குங்கு மாசல யுகளமு மதுரித
          இந்த ளாம்ருத வசனமு முறுவலு ...... மபிராம

இந்த்ர கோபமு மரகத வடிவமு
     மிந்த்ர சாபமு மிருகுழை யொடுபொரு
          மிந்த்ர நீலமு மடலிடை யெழுதிய ...... பெருமாளே.


----------------------------------------------------------------------------------------------

kondhuvAr kura vadiyinum adiyavar
     chindhai vArija naduvinu neRipala
          konda vEdha nan mudiyinu maruviya ...... gurunAthA

kongil Ertharu pazhaniyil aRumuga
     sendhil kAvala thaNigaiyil iNaiyili
          kondhu kAvena mozhithara varu samaya ...... virOdha

thanthra vAdhigaL peRa ariyadhu piRar
     sandhiyAdhadhu thanadhena varum oru
          sampradhAyamum idhu ena urai seydhu ...... viraineepa

sanchareekari kara mural dhamaniya
     kiN kiNee muka idha padhayuga malar
          thandha pEr aruL kanavilum nanavilum ...... maravEnE

sindhu vAramum idhazhiyum iLa nava
     chandhra rEkaiyum aravamum aNi tharu
          senchadAdharar thirumaga venavarum ...... murugOnE

seNpa gAdavi yiNum idhaNinum uyar
     sandha nAdavi yinum uRai kuRamagaL
          sempo nUpura kamalamum vaLai aNi ...... pudhu vEyum

indhu vAN muka vanajamum mrigamadha
     kungu mAchala yugaLamum madhuritha
          indhaLAmrutha vachanamum muRuvalum ...... abirAmA

indhra gOpamum marakatha vadivamum
     indhra chApamum irukuzhaiyodu porum
          indhra neelamum madal idai ezhudhiya ...... perumALE.


*Lyrics courtesy of Kaumaram website. Thank you.

Thursday, February 5, 2015

ஏட்டின் விதிப்படியே


ஏட்டின் விதிப்படி யேகொடு மாபுர
     வீட்டி லடைத்திசை வேகசை மூணதி
          லேற்றி யடித்திட வேகட லோடம ...... தெனவேகி

ஏற்கு மெனப்பொரு ளாசைபெ ணாசைகொ
     ளாத்து வெனத்திரி யாபரி யாதவ
          மேற்றி யிருப்பிட மேயறி யாமலு ...... முடல்பேணிப்

பூட்டு சரப்பளி யேமத னாமென
     ஆட்டி யசைத்திய லேதிரி நாளையில்
          பூத்த மலக்குகை யோபொதி சோறென ...... கழுகாகம்

போற்றி நமக்கிரை யாமென வேகொள
     நாட்டி லொடுக்கென வேவிழு போதினில்
          பூட்டு பணிப்பத மாமயி லாவருள் ...... புரிவாயே

வீட்டி லடைத்தெரி யேயிடு பாதக
     னாட்டை விடுத்திட வேபல சூதினில்
          வீழ்த்த விதிப்படி யேகுரு காவலர் ...... வனமேபோய்

வேற்றுமை யுற்றுரு வோடியல் நாளது
     பார்த்து முடித்திட வேயொரு பாரத
          மேற்புனை வித்தம காவிர மாயவன் ...... மருகோனே

கோட்டை யழித்தசு ரார்பதி கோவென
     மூட்டி யெரித்தப ராபர சேகர
          கோத்த மணிக்கதி ரேநிக ராகிய ...... வடிவேலா

கூற்று மரித்திட வேயுதை பார்வதி
     யார்க்கு மினித்தபெ ணாகிய மான்மகள்
          கோட்டு முலைக்கதி பாகட வூருறை ...... பெருமாளே.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ettin vidhippadiyE kodu mA pura
     veettil adaith thisaivE kasai mUNadhil
          Etri adiththidavE kadal Odamadhu ...... ena vEgi

ERkum ena poruLAsai peNAsai ko
     LA thu enath thiriyA pariyA thavam
          Etri iruppidamE aRiyAmalum udal pENi

pUttu sarappaLiyE madhanAmena
     Atti asaith iyalE thiri nALaiyil
          pUththa malakguhaiyO podhi sORena ...... kazhu kAgam

pOtri namak iraiyAm enavE koLa
     nAtti lodukkenavE vizhu pOdhinil
          pUttu paNip padha mA mayilA aruL ...... purivAyE

veettil adaith theriyE idu pAthakan
     nAttai viduth thidavE pala sUdhinil
          veezhththa vidhip padiyE kuru kAvalar ...... vanamE pOy

vEtrumai yutruru vOdiyal nAL adhu
     pArththu mudith thidavE oru bAratha
          mERpunai viththa mahAvira mAyavan ...... marugOnE

kOttai azhiththa surArpathi gO ena
     mUtti eriththa parApara sEkara
          kOththa maNik kadhirE nigarAgiya ...... vadivElA

kUtru marith thidavE udhai pArvathi
     yArkkum iniththa peNAgiya mAn magaL
          kOttu mulaik adhipA kadavUr uRai ...... perumALE.


*Lyrics courtesy of www.kaumaram.com!  Thank you!
**Song recording contributed by Kum. Bhargavi Sivakumar.


Thursday, December 4, 2014

காமியத்தழுந்தி

காமியத் தழுந்தி ...... யிளையாதே
     காலர்கைப் படிந்து ...... மடியாதே

ஓமெழுத்தி லன்பு ...... மிகவூறி
     ஓவியத்தி லந்த ...... மருள்வாயே

தூமமேய்க் கணிந்த ...... சுகலீலா
     சூரனைக் கடிந்த ...... கதிர்வேலா

ஏமவெற் புயர்ந்த ...... மயில்வீரா
     ஏரகத் தமர்ந்த ...... பெருமாளே.


------------------------------------------------------------------------------------

kAmiyath thazhundhi ...... iLaiyAdhE
     kAlar kai padindhu ...... madiyAdhE

Om ezhuththil anbu ...... migavURi
     Oviyaththil antham ...... aruLvAyE

dhUmameykku aNindha ...... sukaleela
     sUranaik kadindha ...... kadhirvElA

EmaveR puyarndha ...... mayil veerA
     Eragath thamArndha ...... perumALE.


*Lyrics in both English and Tamil are courtesy of Kaumaram.com website.  Thank you!
**Song recording contributed by Smt. Srividya Anand.

Monday, November 17, 2014

ஆதிமுதனாளில்

ஆதிமுத னாளி லென்றன் தாயுடலி யி ருந்து
     ஆகமல மாகி நின்று ...... புவிமீதில்

ஆசையுட னேபி றந்து நேசமுட னேவ ளர்ந்து
     ஆளழக னாகி நின்று ...... விளையாடிப்

பூதலமெ லாம லைந்து மாதருட னேக லந்து
     பூமிதனில் வேணு மென்று ...... பொருள்தேடிப்

போகமதி லேயு ழன்று பாழ்நரகெய் தாம லுன்றன்
     பூவடிகள் சேர அன்பு ...... தருவாயே

சீதைகொடு போகு மந்த ராவணனை மாள வென்ற
     தீரனரி நார ணன்றன் ...... மருகோனே.

தேவர்முநி வோர்கள் கொண்டல் மாலரிபிர் மாவு நின்று
     தேடஅரி தான வன்றன் ...... முருகோனே

கோதைமலை வாழு கின்ற நாதரிட பாக நின்ற
     கோமளிய நாதி தந்த ...... குமரேசா

கூடிவரு சூரர் தங்கள் மார்பையிரு கூறு கண்ட
     கோடைநகர் வாழ வந்த ...... பெருமாளே.


---------------------------------------------------------------------------------------------

Athimutha nALi lenRan thAyudali yi runthu
     Akamala mAki ninRu ...... puvimeethil

Asaiyuda nEpi Ranthu nEsamuda nEvaLarnthu
     ALazhaka nAki ninRu ...... viLaiyAdip

pUthalame lAma lainthu mAtharuda nEka lanthu
     pUmithanil vENu menRu ...... poruLthEdip

pOkamathi lEyu zhanRu pAzhnarakey thAma lunRan
     pUvadikaL sEra anpu ...... tharuvAyE

seethaikodu pOku mantha rAvaNanai mALa venRa
     theeranari nAra NanRan ...... marukOnE.

thEvarmuni vOrkaL koNdal mAlaripir mAvu ninRu
     thEda ari thAna vanRan ...... murukOnE

kOthaimalai vAzhu kinRa nAtharida pAka ninRa
     kOmaLiya nAthi thantha ...... kumarEsA

kUdivaru sUrar thangaL mArpaiyiru kURu kaNda
     kOdainakar vAzha vantha ...... perumALE.


Lyrics courtesy of kaumaram.com website!  Thank you.  Song recording contributed by Smt. Krithika Harishankar.

Thursday, September 18, 2014

கார்ச்சார்குழலார்

கார்ச்சார்குழ லார்விழி யாரயி
     லார்ப்பால்மொழி யாரிடை நூலெழு
          வார்ச்சாரிள நீர்முலை மாதர்கள் ...... மயலாலே

காழ்க்காதல தாமன மேமிக
     வார்க்காமுக னாயுறு சாதக
          மாப்பாதக னாமடி யேனைநி ...... னருளாலே

பார்ப்பாயலை யோவடி யாரொடு
     சேர்ப்பாயலை யோவுன தாரருள்
          கூர்ப்பாயலை யோவுமை யாள்தரு ...... குமரேசா

பார்ப்பாவல ரோதுசொ லால்முது
     நீர்ப்பாரினில் மீறிய கீரரை
          யார்ப்பாயுன தாமரு ளாலொர்சொ ...... லருள்வாயே

வார்ப்பேரரு ளேபொழி காரண
     நேர்ப்பாவச காரண மாமத
          ஏற்பாடிக ளேயழி வேயுற ...... அறைகோப

வாக்காசிவ மாமத மேமிக
     வூக்காதிப யோகம தேயுறு
          மாத்தாசிவ பாலகு காவடி ...... யர்கள்வாழ்வே

வேற்காடவல் வேடர்கள் மாமக
     ளார்க்கார்வநன் மாமகி ணாதிரு
          வேற்காடுறை வேதபு ரீசுரர் ...... தருசேயே

வேட்டார்மக வான்மக ளானவ
     ளேட்டார்திரு மாமண வாபொனி
          னாட்டார்பெரு வாழ்வென வேவரு ...... பெருமாளே.


--------------------------------------------------------------------------------------------------

kArccArkuzha lArvizhi yArayi
     lArppAlmozhi yAridai nUlezhuu
          vrccAriLa neermulai mAtharkaL ...... mayalAlE

kAzhkkAthala thAmana mEmika
     vArkkAmuka nAyuRu sAthaka
          mAppAthaka nAmadi yEnaini ...... naruLAlE

pArppAyalai yOvadi yArodu
     sErppAyalai yOvuna thAraruL
          kUrppAyalai yOvumai yALtharu ...... kumarEsA

pArppAvala rOthuso lAlmuthu
     neerppArinil meeRiya keerarai
          yArppAyuna thAmaru LAlorso ...... laruLvAyE

vArppEraru LEpozhi kAraNa
     nErppAvasa kAraNa mAmatha
          ERpAdika LEyazhi vEyuRa ...... aRaikOpa

vAkkAsiva mAmatha mEmika
     vUkkAthipa yOkama thEyuRu
          mAththAsiva pAlagu kAvadi ...... yArkaLvAzhvE

vERkAdaval vEdarkaL mAmaka
     LArkkArva nan mAmaki NAthiru
          vERkAduRai vEthapu reesurar ...... tharusEyE

vEttArmaka vAnmaka LAnava
     LEttArthiru mAmaNa vAponi
          nAttArperu vAzhvena vEvaru ...... perumALE.



*All lyrics are taken from www.kaumaram.com site.  Thank you!**Song recording contributed by Kum. Bhargavi Kamakshivalli.

Wednesday, May 28, 2014

காதிமோதி


காதி மோதி வாதாடு நூல்கற் ...... றிடுவோருங் 

காசு தேடி யீயாமல் வாழப் ...... பெறுவோரும் 

மாதுபாகர் வாழ்வே யெனாநெக் ...... குருகாரும் 

மாறி லாத மாகால னூர்புக் ...... கலைவாரே 

நாத ரூப மாநாத ராகத் ...... துறைவோனே 

நாக லோக மீரேழு பாருக் ...... குரியோனே 

தீதி லாத வேல்வீர சேவற் ...... கொடியோனே 

தேவ தேவ தேவாதி தேவப் ...... பெருமாளே.


---------------------------------------------------------------------------------

kAdhi mOdhi vAdhAdu nUl ...... katriduvOrung 

kAsu thEdi yeeyAmal vAzhap ...... peRuvOrum 

mAdhupAgar vAzhvEenA ...... nekkurugArum 

mARilAdha mAkAlanUr ...... pukkalaivArE 

nAdha rUpa mA nAtha rAgath ...... uRaivOnE 

nAgalOkam eerEzhu pAruk ...... uriyOnE 

theedhilAdha vEl veera sEvaR ...... kodiyOnE 

dhEva dhEva dhEvAdhi dhEvap ...... perumALE.



*Both English and Tamil lyrics are courtesy of Kaumaram.com site.  Thank you!
**Song recording contributed by Smt. Krithika Harishankar.

Monday, May 19, 2014

உடுக்கத்துகில்


உடுக்கத் துகில்வேணு நீள்பசி
     யவிக்கக் கனபானம் வேணுநல்
          ஒளிக்குப் புனலாடை வேணுமெய் ...... யுறுநோயை 

ஒழிக்கப் பரிகாரம் வேணுமுள்
     இருக்கச் சிறுநாரி வேணுமொர்
          படுக்கத் தனிவீடு வேணுமிவ் ...... வகையாவுங் 

கிடைத்துக் க்ருஹவாசி யாகிய
     மயக்கக் கடலாடி நீடிய
          கிளைக்குப் பரிபால னாயுயி ...... ரவமேபோம் 

க்ருபைச்சித் தமுஞான போதமு
     மழைத்துத் தரவேணு மூழ்பவ
          கிரிக்குட் சுழல்வேனை யாளுவ ...... தொருநாளே 

குடக்குச் சிலதூதர் தேடுக
     வடக்குச் சிலதூதர் நாடுக
          குணக்குச் சிலதூதர் தேடுக ...... வெனமேவிக் 

குறிப்பிற் குறிகாணு மாருதி
     யினித்தெற் கொருதூது போவது
          குறிப்பிற் குறிபோன போதிலும் ...... வரலாமோ 

அடிக்குத் திரகார ராகிய
     அரக்கர்க் கிளையாத தீரனு
          மலைக்கப் புறமேவி மாதுறு ...... வனமேசென் 

றருட்பொற் றிருவாழி மோதிர
     மளித்துற் றவர்மேல் மனோகர
          மளித்துக் கதிர்காம மேவிய ...... பெருமாளே.


-----------------------------------------------------------------------------------------------

udukka thugil vENu neeL pasi
     avikka ganapAnam vENunal
          oLikkup punalAdai vENu mey ...... uRunOyai 

ozhikkap parikAram vENum uL
     irukkach chiRunAri vENumor
          padukkath thani veedu vENum ...... ivvagai yAvum 

kidaiththuk gruhavAsi yAgiya
     mayakkak kadalAdi neediya
          kiLaikkup paripAlanAy uyir ...... avamEpOm 

krupai chith thamu nyAna bOdhamum
     azhaiththuth tharavENu mUzhbava
          girikkuL suzhal vEnai ALuvadh ...... orunALE 

kudakku chila dhUthar thEduga
     vadakku chila dhUthar nAduga
          kuNakku chiladhUthar thEduga ...... enamEvi 

kuRippiR kuRikANu mAruthi
     iniththeR koru dhUthu pOvadhu
          kuRippiR kuRi pOna pOdhilum ...... varalAmO 

adikkuth thirakAra rAgiya
     arakkark kiLaiyAdha dheeranum
          alaikkap puRamEvi mAdhuRu vanamE ...... sendru 

aruL poR thiruvAzhi mOdhiram
     aLiththutr avarmEl manOharam
          aLiththuk kadhir kAmamEviya ...... perumALE.



*Both English and Tamil lyrics are courtesy of www.kaumaram.com site. Thank you!
**Song recording contributed by Sri. K. Sivakumar.