Friday, January 31, 2014

கதியை விலக்கு


கதியை விலக்கு மாதர்கள் புதிய இரத்ன பூஷண
     கனத னவெற்பு மேல்மிகு ...... மயலான 

கவலை மனத்த னாகிலும் உனது ப்ரசித்த மாகிய
     கனதன மொத்த மேனியு ...... முகமாறும் 

அதிப லவஜ்ர வாகுவும் அயில்நு னைவெற்றி வேலதும்
     அரவு பிடித்த தோகையு ...... முலகேழும் 

அதிர வரற்று கோழியும் அடியர் வழுத்தி வாழ்வுறும்
     அபிந வபத்ம பாதமு ...... மறவேனே 

இரவி குலத்தி ராசத மருவி யெதிர்த்து வீழ்கடு
     ரணமு கசுத்த வீரிய ...... குணமான 

இளைய வனுக்கு நீண்முடி அரச துபெற்று வாழ்வுற
     இதமொ டளித்த ராகவன் ...... மருகோனே 

பதினொ ருருத்தி ராதிகள் தபனம் விளக்கு மாளிகை
     பரிவொ டுநிற்கு மீசுர ...... சுரலோக 

பரிம ளகற்ப காடவி அரிய ளிசுற்று பூவுதிர்
     பழநி மலைக்குள் மேவிய ...... பெருமாளே.


-------------------------------------------------------------------------------------------------------

kathiyai vilakku mAtharkaL puthiya irathna pUshaNa
     kanatha naveRpu mElmiku ...... mayalAna 

kavalai manaththa nAkilum unathu prasiththa mAkiya
     kanatha namoththa mEniyu ...... mukamARum 

athipa lavajra vAkuvum ayilnu naivetRi vElathum
     aravu pidiththa thOkaiyu ...... mulakEzhum 

athira varatRu kOzhiyum adiyar vazhuththi vAzhvuRum
     apina vapathma pAthamu ...... maRavEnE 

iravi kulaththi rAsatha maruvi yethirththu veezhkadu
     raNamu kasuththa veeriya ...... kuNamAna 

iLaiya vanukku neeNmudi arasa thupetRu vAzhvuRa
     ithamo daLiththa rAkavan ...... marukOnE 

pathino ruruththi rAthikaL thapanam viLakku mALikai
     parivo duniRku meesura ...... suralOka 

parima LakaRpa kAdavi ariya LisutRu pUvuthir
     pazhani malaikkuL mEviya ...... perumALE.



**Many thanks to www.kaumaram.com for the lyrics of this thirupugazh.

No comments:

Post a Comment