Thursday, February 6, 2014

நிலையாப்பொருளை


நிலையாப் பொருளை யுடலாக் கருதி
     நெடுநாட் பொழுது ...... மவமேபோய் 

நிறைபோய்ச் செவிடு குருடாய்ப் பிணிகள்
     நிறைவாய்ப் பொறிகள் ...... தடுமாறி 

மலநீர்ச் சயன மிசையாப் பெருகி
     மடிவேற் குரிய ...... நெறியாக 

மறைபோற் றரிய வொளியாய்ப் பரவு
     மலர்தாட் கமல ...... மருள்வாயே 

கொலைகாட் டவுணர் கெடமாச் சலதி
     குளமாய்ச் சுவற ...... முதுசூதம் 

குறிபோய்ப் பிளவு படமேற் கதுவு
     கொதிவேற் படையை ...... விடுவோனே 

அலைவாய்க் கரையின் மகிழ்சீர்க் குமர
     அழியாப் புநித ...... வடிவாகும் 

அரனார்க் கதித பொருள்காட் டதிப
     அடியார்க் கெளிய ...... பெருமாளே.


-------------------------------------------------------------------------------------------

nilaiyAp poruLai udalAk karudhi
     nedunAt pozhudhum ...... avamEpOy 

niRaipOy sevidu kurudAyp piNigaL
     niRaivAy poRigaL ...... thadumARi 

malaneer sayana misaiyAp perugi
     madivER kuriya ...... neRiyAga 

maRaipOt Rariya oLiyAy paravu
     malarthAt kamalam ...... aruLvAyE 

kolaikAt tavuNar kedamAc chaladhi
     kuLamAyc chuvaRa ...... mudhusUdham 

kuRipOyp piLavu padamER kadhuvu
     kodhivER padaiyai ...... viduvOnE 

alaivAy karaiyin maghizhseerk kumara
     azhiyAp punidha ...... vadivAgum 

araNArk kadhidha poruLkAt tadhipa
     adiyArk keLiya ...... perumALE.


**Lyrics are courtesy of www.kaumaram.com.  Thank you.
***Voice recording contributed by Smt. Srividya Anand.

No comments:

Post a Comment